Gia sư | gia sư tiếng anh-tiếng trung-ngoại ngữ
luyện thi ielts ,toefl ở tại tp Vinh
Tin đăng ngày: 16/10/2014 - Xem: 4708
 
luyện thi ielts ,toefl ở tại tp Vinh

chào các bạn hôm nay trung tâm gia sư luyện thi  ielts ,toefl sp thành phố Vinh chia sẽ cho bạn các để luyện thi ielts ,toefl tại Vinh - Nghệ An hiệu quả

1 NÊN ÔN TRUNG TÂM TIẾNG ANH TẠI VINH HAY TỰ ÔN ?
Tất nhiên với những bạn có điều kiện tới các trung tâm tiếng anh uy tín tại tp Vinh - Nghệ An  để ôn thi, được luyện các phương pháp làm bài thì quá tốt! Nhưng mình lưu ý các bạn là nếu đã đi ôn trung tâm thì bạn phải chọn các trung tâm thật uy tín, tức là sẵn sàng chi ra số tiền kha khá. Bởi vì mình biết có rất nhiều trung tâm cũng tự quảng cáo là ôn thi Ielts-Toefl- Toeic cho nó oách vậy thôi chứ đội ngũ giáo viên của họ chưa chắc đã đảm bảo. Lâu lâu họ mới chiêu sinh được một lớp ielts lèo tèo thì lấy đâu ra mà đầu tư. (Hy vọng các trung tâm không ném đá mình))).

Upload

 

Với các bạn ôn ở nhà thì sao? Các bạn theo những bước của giáo viên luyện thi Ielts-Toefl- Toeic nhé!

Bước 1: Lên mạng tìm hiểu về format của thi ielts và các kì thi chứng chỉ quốc tế khác. Có thể sau khi tìm hiểu các bạn cảm thấy mình thích thi Toefl hơn, các bạn có thể chuyển hướng. Vì đa số các bạn thi để xin học bổng thì ielts hay toefl đều được, cá biệt có 1 số trường đòi các chứng chỉ khác như toeic. ESOL, CAE…
Bước 2: Đọc các sách, bài viết trên mạng, diễn đàn về các cách làm bài ielts hiệu quả để áp dụng luôn trong lúc luyện thi.
Bước 3: Bổ túc lại về ngữ pháp và từ vựng. (các bạn có thể theo học các lớp ôn luyện ngữ pháp thông thường)
Bước 4: Luyện theo sách 4 kĩ năng cùng lúc. (cách luyện 4 kĩ năng sẽ được đề cập ở phần sau)
Bước 5: Giải đề, tự thi thử.
Bước 6: Chọn trung tâm tiếng anh tại vinh uy tín và thi.

Upload

2. Nên học sách nào?
Tất nhiên học càng nhiều càng tốt. Nhưng những cuốn để chúng ta luyện đề chính là Cambridge 4-9. Chiến thuật của mình là ôn luyện các cuốn khác, để dành 6 cuốn đó làm sau cùng, coi như là luyện đề. Ngay trước khi thi mình cũng làm lại mấy cuốn này thôi. Ưu tiên từ cuốn 8- 4( thời điểm đó em Cam 9 chưa ra lò)

Mình xin liệt kê ra sau đây các sách các bạn nên học để luyện ielts 6+
– Cambridge 1-9 (cố gắng làm được khoảng trên 30 câu nhé)
– Speaking Mat. Clark (luyện speaking )
– Academic writing
– Target Band 7 (bày các mẹo làm bài)
– Ice the ielts tests ( bày các mẹo làm bài)
– Ielts on track (bài khá dễ, phù hợp để bắt đầu luyện thi, các bạn cố gắng làm được trên 30 câu nhé)
– Ielts practice test plus 1,2 (hơi khó, nếu các bạn đặt mục tiêu dưới 7 thì cuốn này chỉ để tham khảo thêm, nếu lỡ có làm đúng dưới 30 câu thì cũng đừng quá lo lắng)
– Ielts to success ( vừa sức nếu làm trên 30 thì tốt)
– Ielts-Peter May (hơi khó)
– Ielts – Barron (chỉ nên làm những bài practice tests, không nhất thiết phải cày cả sách)
– Academic word list (rất bổ ích cho muôn viết và nói, làm cho phần trình bày của bạn có vẻ pro hơn. Nên chọn học các từ thông dụng trước. Chẳng hạn như: thay vì dùng have, tùy vào tình huống ta dùng obtain, attain, achieve….

Upload

3. Vào phòng thi nên lưu ý gì?
– Tất nhiên nên đến sớm để làm thủ tục và ổn định tâm lí,  gia sư luyện thi  ielts ,toefl tp Vinh  khuyên bạn đừng  nên đến sớm quá vì ngồi chờ trong phòng thi sẽ tăng thêm cảm giác hồi hộp. Đến trước giờ được thông báo khoảng 10-15 phút là ổn.

– Các bạn không quen máy lạnh nên mang theo áo khoác, nếu không dùng có thể vắt sau ghế.
– Nên ăn sáng, đi vệ sinh trước khi thi và mang theo chai nước lọc (đã xé nhãn) vì bạn sẽ thi 3 kĩ năng liên tiếp từ khoảng 9h sáng tới hơn 12 giờ! Và không có nghỉ giải lao đâu nhé!
– Ví tiền bạn có thể để ngay phía sau chỗ bạn ngồi, không cần thiết phải để ngoài chỗ giữ đồ. Cảm giác nơm nớp lo rằng các giấy từ quan trọng có thể bị mất có thể ảnh hưởng tới bài thi của bạn!
– Bạn sẽ được phát một cây bút chì, bạn nên mang theo thêm 1 hoặc 2 cây bút chì (nếu đang viết mà bị gãy ngòi thì phải chuyển cây khác luôn ,không có thời gian gọt bút đâu nhé), bút bi, gôm (đầu tư một cái xịn để tẩy nhanh, sạch)

Upload

4. Nên ôn bao nhiêu tháng trước khi thi?
Câu trả lời phụ thuộc vào bản thân của mỗi người! Theo giáo viên luyện thi ielts ,toefl tp Vinh  nếu bạn có thể làm trong bộ ielts Cambridge được trên 25 câu cho 2 kĩ năng đọc và nghe thì có thể bắt đầu luyện đề rồi, luyện đề khoảng 1-2 tháng thì nên đi thi liền. Nếu mà có việc bận mà chưa đi thi được thì e rằng trước khi đi thi lại bạn phải dành thêm thời gian ôn lại. Mình có người bạn đã luyện xong nhưng chần chừ không đi thi, sau đi thi lại lúc làm thử lại đề thì gần như điểm số quay lại lúc ban đầu mới ôn.

5. Luyện từng kĩ năng như thế nào?

Speaking: Về môn nói thì chúng ta có thể cày cuốn Speaking của Mat. Clark. Mỗi chứng chỉ đều có cách đánh giá riêng với từng kĩ năng. Không phải cứ gặp người nước ngoài nói vèo vèo là thi ielts điểm cao được. Cuốn Mat. Clark bày cho mình cách nói sao cho có điểm. Mình biết cuốn này chỉ một tuần trước khi thi, thế là phải tranh thủ đọc mọi lúc mọi nơi mà vẫn chưa hết. Nhiều lúc sinh viên đang làm bài tập, cô giáo cũng lấy sách ra đọc rồi highlight đủ thứ. Ngoài ra, luyện nói trước khi thi cũng rất quan trọng. Theo mình cách tốt nhất là lập một tài khoản Skype, tìm những bạn cũng có cùng chí hướng rồi practice. Nhưng để ý chọn các bạn từ những nước mà có múi giờ đừng lệch quá với lịch làm việc và học tập của bạn. Không thì lúc bạn online, tri kỉ bên kia đang yên giấc và ngược lại.

Listening: Luyện nghe hằng ngày rất quan trọng. Chúng ta cứ lên mạng xem, nghe mấy chương trình bằng tiếng Anh. Cách đó gọi là ‘ tắm tiếng Anh’ nhưng mình thấy đặc biệt hiệu quả với môn này. Cứ nghe cho vui vậy mà kĩ năng Nghe của bạn tăng lên lúc nào không biết đấy. Mình thường xem the Voice UK, The X-factor, Ted Talks, Talk Vietnam….. Nhiều chương trình nghe đi nghe lại không chán.

Writing: Ở task 1, chúng ta lọc ra những cụm thường dùng rồi học thuộc, mỗi loại một vài cụm thôi, vì có học nhiều thì vào đó cũng không dùng hết, để thời gian học cái khác. Và nhất thiết phải biết phân tích table, chart…, trong đầu phải biết mình cần viết gì thì mới viết nhanh và hay được.
Ở Task 2, rất nhiều sách đề cập các mẹo rất hay, các bạn nên đọc đề bài task 2 trước task 1 , trong quá trình làm task 1 có ý nào cho task 2 thì take notes ngay lại ra giấy nháp. Vì đề bài thường là những câu nghi luận về một vấn đề xã hội.. nên cần phải có thời gian mới có những ý thấu đáo, sắc xảo được!!!!
Reading: Tránh đừng bao giờ đọc bài đọc trước, chúng ta sẽ bi choáng khi thấy quá nhiều từ mới. Hãy nhìn vào phần câu hỏi yêu cầu trước. Với rất nhiều dạng ta nên tìm key words, dùng mắt lướt thật nhanh bài đọc (nếu trong câu hỏi có số, tên riêng thì dễ tìm hơn), dừng lại ở những câu chứa key words, đọc thật kĩ là tìm ra đáp án. Thứ tự ưu tiên là : (1) đọc câu có key words; (2) đọc 1-2 câu ngay cạnh câu có key words; (3) đọc lướt cả đoạn. Kĩ năng tìm thấy nhanh key words rất hữu ích vì xác định được đúng chỗ cần tìm thông tin là bước đầu tiên để có câu trả lời đúng.

Upload

Trên đây là những kinh nghiệm mà trung tâm gia sư luyện thi ielts ,toefl sp thành phố Vinh , tất nhiên nó không thể đúng với tất cả các bạn đang luyện thi Ielts những cũng phần nào đó nhằm giúp bạn định hướng được phương pháp học cho mình

Loading the player...
DANH MỤC GIA SƯ
Gia sư môn Toán
Học phí - Giá dịch vụ
Gia sư luyện chữ đẹp
Gia sư các môn tiểu học
gia sư ngữ văn
Gia sư môn Vật lý
gia sư tiếng anh-tiếng trung-ngoại ngữ
Gia sư môn Văn - Sử - Địa
Gia sư môn Hóa học
Gia sư môn Sinh học
học nhóm (vip)
gia sư miễn phí
gia sư cấp 2 tại vinh
gia sư cấp 3 tại vinh
gia sư nhạc-họa
tư vấn du học
Lớp gia sư tại vinh
Đăng ký Gia sư
CẬP NHẬT LỚP
 
 
LIÊN KẾT QUẢNG CÁO
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Hôm nay: 74  - Tất cả: 1,010,585
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Bài toán hay gây tranh cãi
Các trung tâm tiếng trung ở thành phố Vinh Nghệ An
Trung tâm gia sư dạy kèm tại vinh
Viết luận văn thuê tại vinh | viết báo cáo thuê tại vinh | Viết bài bằng tiếng anh tiếng trung ngoại ngữ tại Vinh Nghệ An
nguyên nhân dẫn đến điểm thi tiếng anh thấp- Gia sư tại Vinh
Mức điểm xét hồ sơ một số trường lớn - Gia sư Vinh
Nam thí sinh điểm cao trong kì thi TN THPT- Gia sư Vinh
ngày mai bộ sẽ công bố điểm kì thi quốc gia - Gia sư Vinh
VID8EO CLIPS
Loading the player...
Tia hồng ngoại-Tìm gia sư vật lý lớp 12 tại tp Vinh
Mẫu đề thi Tiếng Anh Thpt năm 2015- tìm gia sư tiếng anh tại vinh
Mẫu đề thi môn văn học 2015 bộ giáo dục và đào tạo- tìm gia sư văn học tại Vinh
Đề thi mẫu môn sinh học 2015 của bộ giáo dục- tìm gia sư sinh học tại thành phố Vinh
Mẫu đề thi nghiệp THPT ĐH năm 2015 môn hóa học - tìm gia sư hóa học tại vinh
Đề thi mẫu môn vật lý tốt nghiệp thpt đh của bộ giáo dục - tìm gia sư vật lý tại vinh
Đề mẫu môn toán thpt năm 2015 bộ giáo dục- tìm gia sư tại vinh
Các loại quang phổ - tìm gia sư tại Vinh
giao thoa sóng- tìm gia sư vật lý tại thành phố Vinh
Sóng cơ và sự truyền sóng cơ- gia sư tại thành phố Vinh
 
     
 
Trung tâm gia sư sư phạm phạm vinh
giấy phép bộ giáo dục cấp 
Cơ sở 1 : Số  182 Lê Duẫn - Vinh - Nghệ An
Cơ sở 2 : Số 4 ngõ 5 - Nguyễn Kiệm - tp Vinh  - Nghệ An
Cơ sở 3 : liên kết đh hà tĩnh
Email:giasusuphamvinh.edu.vn@gmail.com - Website: http://giasusuphamvinh.edu.vn
Liên hệ thầy Giáp - Cô Dung : 0962681123 hoặc 0917820777